thu nước mưa và lưu trữ

Vẽ bể nước mưa hoặc các thành phần

Nhô mái nhà và sơ đồ thép là ví dụ duy nhất. Nếu mái nhà của một hồ chứa của 75 m 3 kéo dài 75 cm ra ngoài, nước mưa thu tăng năm mươi phần trăm.

Một nhô ra 1,4 m tăng gấp đôi diện tích mái, kích thước này là một dự án xây dựng mà sẽ yêu cầu xem xét các phương pháp giằng trong xây dựng. Một nhô ra của chín mươi centimet đã chứng minh đủ mạnh trong quá khứ để hỗ trợ 15 cm của đất và cỏ. Các sơ đồ thép là một ví dụ đơn giản.

Bản vẽ tiếp theo đã được thay đổi một chút để minh họa tốt hơn độ dày tường tương ứng với chiều cao. Một mô tả độ dày chính xác hơn là cần thiết để làm cho khoảng cách không khí mười lăm centimet tối thiểu giữa điểm thấp nhất của các đầu vào và điểm cao nhất của mặt nước khi bể đầy. Khoảng cách này ban đầu được duy trì để ngăn cấm ô nhiễm nước lưu trữ có thể chảy vào một nguồn cung cấp nước công cộng hoặc nước giếng. Trong trường hợp này khoảng cách cung cấp một sự tách biệt mà làm cho một rào cản đối với ô nhiễm nước lưu thông qua tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với các mảnh vỡ bên ngoài mà có thể đã được thu thập trên các mái nhà.

Các đầu vào đơn giản chỉ cần một bóng ánh sáng mặt trời nhỏ để tránh rêu trong hồ chứa. Trong khi cây xanh không có hại, họ là một chu kỳ cuộc sống của sự phát triển và suy tàn mà cuối cùng có thể tổ chức một cái gì đó không mong muốn. Xác định vị trí các lối vào nước ở phía bắc của hồ chứa. Xây dựng một chiếc ô xi măng nhỏ để che hầu hết ánh sáng. Thiết kế này cũng sẽ giúp lưu lượng nước đến đầu vào trong một cơn bão gió.

Vẽ bể nước mưa hoặc các thành phần

Mặc dù vệ sinh là rất quan trọng, người ta không nên sợ nước rơi xuống thành mưa. Vi khuẩn phát triển ở khắp mọi nơi, ngay cả bên trong cơ thể khỏe mạnh của chúng tôi. Đúng là vi khuẩn bào tử rất bền; các nhà khoa học không gian, ví dụ, làm việc trong phòng sạch sẽ để tránh ô nhiễm thí nghiệm của họ với các hình thức cuộc sống trần gian có thể đi xe với thí nghiệm của mình và có lẽ làm ô nhiễm hành tinh khác. Vật lý thiên văn cho chúng ta biết rằng tiền thân của cuộc sống đang trôi nổi trên gió giữa các sao và thiên hà, và rằng họ có thể được thu thập bằng cách hành tinh của chúng ta và lắng đọng trên bề mặt do mưa và tuyết. Ngày nay có hàng triệu người sử dụng xà phòng kháng khuẩn và lo lắng rằng cơ thể của họ có thể bị xâm chiếm. Thư giãn. Hầu hết các vấn đề này sẽ tránh được bằng cách nhận ra rằng mái mà thu thập các nước cần được đối xử như một món ăn sạch hơn sàn nhà bếp. Những người đang quá khiếp sợ mầm bệnh họ sử dụng xà phòng kháng khuẩn nên được quan tâm nhiều hơn về những hậu quả môi trường của xà phòng đi qua hệ thống cống thoát nước ra sông, và sự tiến hóa của siêu mầm bệnh từ con đẻ của mầm bệnh còn sống sót.

Rửa tay sau khi đi vệ sinh. Rửa đôi giày của bạn trước khi đi bộ trên mái nhà. Đa số vi trùng không muốn sống trên mái nhà nóng, vẫn còn, một rửa nhanh chóng của các đôi giày của bạn vào nước xà phòng sẽ rửa sạch poop chó bạn có thể không nhận thấy trong các đường mòn dẫn đến làm sạch hệ thống thu gom nước mưa. Nếu bàn tay và đôi giày là không sạch sẽ, không đi bộ trên mái nhà.

Những gì được chia sẻ ở đây là thực phẩm cho các tư tưởng và không phải là những lời cuối cùng về thu hoạch nước mưa và lưu trữ. Có mã số trong một số lĩnh vực mà vị trí của các nước mưa bể nước ngầm, gần nền tảng. Đây không phải là một ý tưởng tốt. Tại sao? Ô nhiễm từ bất cứ nguồn nào không nhập một hồ chứa trên mặt đất. Các hồ chứa trên mặt đất được tắm trong ánh sáng mặt trời làm sạch. Tất cả ô nhiễm chảy xuống và đi.

Một bức tường nước mưa nhỏ bao quanh mái nhà là chi phí rất thấp. Làm cho bức tường 10 - cao 15 cm. Làm cho hai chữ "L" dải hình chữ từ dây hàn. Đính kèm chúng vào mái nhà. Che với lưới tốt và sau đó thạch cao.

Vị trí của các đường ống tràn xác định khoảng cách không khí tối thiểu. Điểm thấp nhất của các đường ống tràn là chiều cao tối đa của các nước được lưu trữ. Chú ý rằng một mặt của bức tường cao hơn một chút nên nước di chuyển đến lối vào hồ chứa.

Vẽ bể nước mưa hoặc các thành phần

Đây là một phiên bản đơn giản của một hệ thống thu nước mái. Nó bao gồm một thiết kế đường ống dẫn nước mà chuyển hướng từ những phút đầu mưa ra khỏi bể. Đó là một ý tưởng tốt nhưng trình bày một vấn đề. Nếu các đường ống dẫn nước không sạch, nó lấp đầy với các vật liệu ẩm ướt gây ra sự tăng trưởng và phân rã.

Ý tưởng là một vài phút mưa được sử dụng để rửa mái nhà. Sau đó mưa được chứa trong các hồ chứa. Điều này được thực hiện bằng cách kết nối các đường ống rửa ngang vào một đường ống thẳng đứng với một 90º ell hoặc một tee sạch-ra. Một vòi hơi mở ở dưới cùng của ống thẳng đứng liên tục nhỏ giọt. Khi ống thẳng đứng đầy, nước mưa chảy vào hồ chứa qua các đầu vào nước mưa. Khi mưa ngừng, vòi nước nhỏ giọt cho phép các ống dọc để ráo nước và sẵn sàng chấp nhận nước rửa từ cơn mưa tiếp theo.

Hệ thống này hoạt động tốt cho các khu vực có nhiều mưa. Những người sống ở vùng khí hậu khô cằn có thể sẽ không sử dụng thiết kế này và chỉ cần sử dụng một cây chổi một lần hoặc hai lần một năm. Một số khu vực có mưa dồi dào và ít mảnh vụn trong khi những người khác là bán khô cằn với nhiều mảnh vụn. Phạm vi của các điều kiện thay đổi lớn và kỹ thuật được sử dụng để thu thập và lưu trữ nước mưa sẽ thay đổi là tốt.

Tôi đã giúp sửa chữa một hồ chứa cho một hệ thống thu gom nước mưa cho một trại trẻ mồ côi ở Bahamas; mái nhà chưa bao giờ được làm sạch và những đứa trẻ mắt sáng và khỏe mạnh. Một số đường ống từ đầu mái nhà để một ống mở dọc. Đây là nơi mà một đoạn dây điện lưới bắt bất kỳ mảnh vỡ. Các lưới thép là gần nhà bếp. Rác được nhanh chóng chú ý và loại bỏ. Tôi cũng đã thấy hệ thống nước mưa ở Hawaii mà không bao giờ được làm sạch. Nước mưa có kích thước đường ống ở trại trẻ mồ côi là 15cm (mái lớn).

Vẽ bể nước mưa hoặc các thành phần

Một khu rừng sản xuất một số lượng lớn các mảnh vỡ có thể chặn máng nước mưa. kích thước lớn hơn là cần thiết trong khu vực rừng nơi có lượng mưa định kỳ có thể ngắn và nặng nề. Các bộ phận ống dẫn nước ở dưới cùng của ống thẳng đứng nên được thắt chặt không cần dụng cụ.

Mặc dù nó thường có thể xác định vị trí và mua tất cả các phần mô tả, sẽ có dự án và địa điểm mà yêu cầu chế tạo tại chỗ. Phần này được thiết kế để cung cấp cho một giới thiệu ngắn gọn để hàng tồn kho phụ tùng của một thợ sửa ống nước. Để công bằng, các bộ phận này không bị hạn chế một kỹ năng duy nhất. Thợ mộc, ví dụ, thường cài đặt các máng nước mưa. Thợ mộc cũng có thể cài đặt ống thẳng đứng mà chấp nhận rửa đầu tiên từ một mái nhà như mô tả trước đây.

Một chủ đề có liên quan là ánh sáng cực tím được sử dụng để loại bỏ vi khuẩn. Lắp đặt và bảo trì các ống đựng ánh sáng tia cực tím cũng tương tự như việc thay đổi một bóng đèn neon. Kích thước được xác định bởi tốc độ dòng chảy và khối lượng, điều này cũng tương tự như việc lựa chọn một máy bơm từ một biểu đồ kích thước máy bơm.

Hơn một mái nhà có thể được sử dụng để thu thập nước mưa đã được lưu giữ trong một hồ chứa duy nhất. sắp xếp như vậy có thể là nguồn duy nhất của nước ngọt cho toàn bộ một khu phố sau khi một cơn bão lớn. Ý tưởng này hướng sự chú ý đến các yêu cầu vệ sinh môi trường chưa thảo luận. Người đọc được khuyến khích để có được đào tạo chuyên nghiệp mà sức khỏe cộng đồng được tham gia. Với mà nói, bây giờ chúng tôi có thể tiến hành các nguyên tắc cơ bản của bộ sưu tập từ nhiều hơn một mái nhà vào một bể. Hãy ghi nhớ rằng nếu nhiều người sẽ mang chứa nước để điền vào sau khi một cơn bão lớn, nó sẽ là cần thiết để giả định rằng ít nhất một trong những người có một container bẩn, hoặc bàn tay bẩn, hoặc cả hai. Đây không phải là một phán xét tiêu cực đến chất lượng của người dân nói chung, nó chỉ đơn giản là cách người ta phải đối xử với một nguồn nước công cộng trung tâm để nó không trở thành một vector cho lây lan của dịch bệnh.

Có phải là một phương pháp để đặt các thùng chứa để có một khoảng cách không khí chuẩn giữa các đường ống dẫn nước và các container. Không sử dụng một ống đã được nằm trên mặt đất. Không chèn một ống trong việc mở container. đề phòng này nghe có vẻ tiểu học nhưng sau khi một cơn bão lớn mọi người không nhất thiết phải suy nghĩ rõ ràng như họ thường làm. Một người nên được lựa chọn để giám sát việc pha chế nước sau khi một cơn bão. Phụ nữ lớn tuổi đã chứng minh được các nhà quản lý tốt của nước sau khi một cơn bão.

Một khu vực pha chế nước phải có một vòi nước khác trong khu vực với việc rửa tay công chúng. Toàn bộ điền container và rửa cơ sở phải được nằm xuống dốc từ nước được lưu trữ. Hãy chắc chắn rằng tất cả các nước là có thể sử dụng mà không cần điện để mọi người không đặt xô nước vào hồ chứa để nâng ra nước còn lại. Nếu nước từ khu vực rửa tay đơn giản tràn trên mặt đất, đặt vòi nước ít nhất ba mét từ các thùng chứa. Hãy chắc chắn rằng chiều cao vòi nước đang thấp hơn sàn của hồ chứa và bệnh sẽ không trở thành một vấn đề.

Vẽ bể nước mưa hoặc các thành phần

Cho dù thu gom nước mưa phục vụ một khu nghỉ mát lướt sóng, một ngôi làng nông thôn, hoặc một loạt các tòa nhà chung cư đô thị, thu hoạch nước mưa từ hơn một mái nhà và đặt nó trong một hồ chứa duy nhất chủ yếu là một công việc hệ thống ống nước.

Hình minh họa cuối cùng chứa một vài thứ cần thiết cho một nền kinh tế bền vững; mái để giữ cho chúng tôi ấm áp và khô, nước sạch để uống, năng lượng mặt trời để gây sức ép lên nước, và vui vẻ mà không ô nhiễm. chế độ ăn uống đầy đủ, sức khỏe, giáo dục, không khí trong lành và tự do thưởng thức Trái đất hoàn thành danh sách này, đó là để thảo luận. Bạn có đề nghị những ý tưởng khác cũng?

Các bể lắng nhỏ hơn thu thập các mảnh vỡ rửa từ những mái nhà. nước mưa chảy vào hồ chứa chính khi bể lắng nhỏ là đầy đủ. Các cống bể nhỏ sau cơn mưa đã trôi qua và phải được làm sạch thường xuyên. Một T đôi lớn giúp các mảnh vỡ rơi vào bể lắng và giúp làm sạch dễ dàng. Đặt T dọc theo đường ống định kỳ để các đường ống có thể được làm sạch. Sử dụng ống dẫn nước uống. Không bao giờ sử dụng ống thành mỏng bán ở dạng cuộn. Screen các lỗ thông khí. Sculpt tầng bên trong bể mảnh vỡ để một hình chữ "V", sau đó bất kỳ công cụ có thể được sử dụng để làm sạch đáy bể các mảnh vỡ. Cung cấp truy cập từ cả hai mặt của bể lắng và "V" kênh nhỏ hơn để van thoát nước.


Vẽ bể nước mưa hoặc các thành phần